DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ TPHCM PHÚC THỊNH:

 • Trụ sở chính: 66/14 Hiệp Bình Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố THỦ ĐỨC
 • Hotline: 0905.6524250979.252425 – Zalo: 0905.652425
 • Có mặt trong 30p – Uy Tín – Linh Kiện Chính Hãng
 • Chính sách bảo hành dài hạn
 • Hỗ trợ tất cả các quận huyện tại TPHCM

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, nội thành TPHCM 

Nhu cầu hiện nay, nhà ở đều sử dụng tủ lạnh. Mỗi chiếc tủ lạnh sau một thời gian hoạt động thường gặp ít nhiều trục trặc. Sửa tủ lạnh đòi hỏi người thực hiện phải có đầy đủ đồ nghề, am hiểu kỹ thuật điện lạnh. Điện Máy Phúc Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh và các thiết bị khác tại nhà. Địa bàn hoạt động chính của chúng tôi hiện nay là phục vụ quanh khu vực Hồ Chí Minh.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh 

Muốn sửa tủ lạnh, trước tiên mọi người cần nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dạng thiết bị làm lạnh ngăn trên và ngăn dưới này.

Cấu tạo

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Xét chi tiết về mặt cấu tạo, mỗi chiếc tủ lạnh đều được cấu thành từ khá nhiều thành phần. Tuy nhiên quan trọng nhất phải kể đến 4 bộ phận cơ bản. Bao gồm dàn ngưng, máy nén, chất làm lạnh và dàn bay hơi.

 • Dàn ngưng: Làm nhiệm vụ trao đổi nhiệt, thải nhiệt của chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường.
 • Máy nén: Có nhiệm vụ cụ hút hơi của chất làm lạnh tại khu vực dàn bay hơi, đảm bảo áp suất ở mức cần thiết để duy trì quá trình bay hơi tại nhiệt độ thấp. Đồng thời, thực hiện nén hơi áp suất chuyển thành dạng ngưng tụ, sau đó chuyển đến dàn ngưng.
 • Chất làm lạnh: Thường là khí amoniac, nhiệt độ bay hơi vào khoảng âm 27 độ C. Nhờ có chất làm lạnh, mỗi chiếc tủ lạnh mới có thể tạo độ lạnh cần thiết.
 • Dàn bay hơi: Bộ phận trao đổi nhiệt độ của chất lỏng và không gian cần làm lạnh.

Nguyên lý hoạt động

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Cơ chế hoạt động chung của phần lớn các loại tủ lạnh đều chia thành 4 bước.

Bước 1: Khí gas hay chính ở môi chất lạnh bắt đầu bị nén tại tại máy nén. Sau đó áp suất tăng dần, môi chất đã chuyển thanh trạng thái khí.

Bước 2: Môi chất bị trở lên dàn nóng. Khi chuyển đến dàn nóng, dưới tác động của nhiệt độ cao cộng với áp suất lớn không khí dần bị làm mát, đồng thời ngưng tụ thành dạng lỏng. Chất lỏng này sở hữu áp suất và nhiệt độ thấp.

Bước 3: Chất lỏng bắt đầu bị giãn nở tuổi áp suất cao. Dựa vào tác động của van chiết lưu, nhiệt độ đã bị đẩy xuống thấp dần.

Bước 4: Khí gas bị hóa hơi tại dàn làm lạnh. Sau đó, chu kỳ làm lạnh lại bắt lại từ đầu.

7 Lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh  

Phần lớn khách hàng quan tâm khi tìm đến dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện Máy Phúc Thịnh đều tham phiền các lỗi thường gặp liên quan đến khả năng làm lạnh. Cùng với đó là một số lỗi về câu hỏi tín hiệu đèn không đúng với hoạt động của tủ.

Tủ phát ra tiếng nổ lớn

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Chắc chắn không ít khách hàng từng gặp phải tình trạng tủ lạnh bất thường phát ra tiếng ồn lớn không rõ nguyên do. Thông thường tủ lạnh bỗng dưng phát ra tiếng kêu lớn chủ yếu xuất phát từ năng nguyên nhân chính. Bao gồm:

 • Motor cánh quạt đã bị khô khiến ngăn đá tạo ra tiếng ồn.
 • Máy nén bắt đầu suy giảm sau một thời gian dài hoạt động.
 • Khi vận hành liên tục trong thời gian dài, tuyết thường đóng thành từng mảng. Kết quả, rơ le phải làm việc nhiều hơn gây ra có tiếng ồn.
 • Tiếng kêu phát ra do tủ lạnh khi đặt tại vị trí gập ghềnh, 4 chân không thăng bằng.
 • Ngăn chứa nước thải bị hư hỏng.

Tùy vào từng nguyên nhân, người dùng cần có biện pháp khắc phục phù hợp. Tốt nhất nếu không có đầy đủ đồ nghề cần thiết, bạn cần gọi thợ sửa đến nhà để khắc phục.

Hơi nước xuất hiện cả bên trong và bên ngoài tủ 

Hơi nước phát triển cả bên trong và bên ngoài tủ có thể là do người dùng quá nhiều thực phẩm khiến đường thông khí bị che khuất. Trường hợp đường điện không ổn định lúc khỏe lúc yếu cũng khiến hơi nước xuất hiện. Ngoài ra hơi nước còn xuất hiện khi khi cánh cửa tủ không khép kín (khít), người dùng cho đồ nóng vào tủ.

Khi chứa cùng lúc nhiều thực hiện, nước sẽ xuất hiện bên trong và bên ngoài tủ

Nhìn chung cách khắc phục lỗi hơi nước bỗng nhiên xuất hiện cả trong và ngoài tủ không khó. Theo đó, bạn không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu nguyên nhân là do nguồn điện, bạn cần kết nối tủ với nguồn điện ổn định. Đồng thời, kê đặt tủ tại vị trí phù hợp, kiểm tra khay chứa nước thải thường xuyên.

Đèn báo không sáng 

Nguyên nhân có thể là do công tắc cắm điện bị tuột. Trường hợp tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn không sáng, khả năng cao bóng đèn báo đã bị cháy. Cách khắc phục duy nhất lúc này là thay bóng mới.

Tủ chạy không ngừng nghỉ 

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ hoạt động không ngừng nghỉ là do lớp tuyết có xu hướng tạo thành nhiều hơn. Nếu muốn xả tuyết, cách đơn giản nhất là bạn chuyển hết thực phẩm ra ngoài, mở cánh tủ để tuyết tan bớt.

Ngoài ra, bạn chú ý đến miếng đệm tủ. Trường hợp miếng đệm tủ này bị lỏng, tủ lạnh thường phải vận hành liên tục, điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Nếu bác phải tình trạng này, bạn cần thay thế miếng đệm tủ mới.

Tủ không đủ lạnh 

Tủ không đủ nhiệt lạnh có thể là do lượng thực phẩm người dùng chứa trong tủ quá nhiều. Từ đó, khiến tủ phải hoạt động quá công suất, không đảm bảo độ lạnh.

Mặt khác khi điều chỉnh rơ le sai cách cũng dễ làm tủ sản sinh không đủ nhiệt. Khi đó, bạn cần tìm cách chỉnh rơ le cao hơn, không chứa quá nhiều thực phẩm.

Trường hợp tủ lạnh bị hết khí làm lạnh, bạn cần gọi cho bên cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh yêu cầu sửa chữa, bổ sung. Nói chung đối với sự cố bị hết khí làm lạnh, bạn sẽ không thể tự khắc phục nếu thiếu đồ nghề chuyên nghiệp.

Sửa tủ lạnh lâu đông đá

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Tủ lạnh lâu đông đá khả năng cao là do khí gas bị rò rỉ 

Ngăn đá tủ lạnh bỗng hoạt động kém đi, làm đá thì lâu đông dầu hiệu chứng tỏ chiếc tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề. Tình trạng này xuất hiện khi tủ phải chứa nhiều thực phẩm hơn bình thường. Ngoài ra là một vài nguyên nhân khác. Chẳng hạn như:

 • Phần gioăng cao su tại cánh cửa tủ không còn dính chặt như ban đầu.
 • Tủ trường sinh hoạt động trong điều kiện nguồn điện chập chờn, không ổn định.
 • Bộ phận xả đá của tủ đang gặp vấn đề.
 • Hệ thống đường ống dẫn lưu đang bị tắc nghẽn sau thời gian dài hoạt động.
 • Khí gas trong hệ thống làm lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu gặp phải tình trạng tủ lâu đông đá mà không thể tự khắc tại nhà, bạn cần tìm đến dịch sửa tủ lạnh chuyên nghiệp. Còn nếu như tủ không đông do chứa quá nhiều thực phẩm, nguồn điện không ổn, bạn cần bỏ bớt thực phẩm ra ngoài và kết nối tủ với nguồn điện ổn định hơn.

Đáy tủ bị chảy nước 

Lý do tình trạng đáy tủ bị chảy nước khiến người dùng gặp phải không ít khó chịu. Bởi phần nước thải này trời có mùi hôi, gây trơn trượt quanh khu vực tủ lạnh.

Ống dẫn nước bị tắc được cho là nguyên nhân hàng đầu khiến nước từ tủ lạnh chảy ra bên ngoài. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tháo ống dẫn nước, vệ sinh phần cặn bẩn sau đó lặp lại như cũ.

Quá trình tháo lắp ống dẫn nước trên tủ lạnh tương đối phức tạp. Do đó giải pháp tốt nhất là bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và có đầy đủ dụng cụ sửa chữa cần thiết.

Lưu ý cần biết khi sử dụng tủ lạnh bảo quản

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Sử dụng tủ lạnh cũng phải đúng cách nếu người dùng không muốn phải sửa chữa hoặc thay mới liên tục.

 • Không chứa quá nhiều thực phẩm hoặc để tủ bị rỗng: Để chiếc tủ lạnh hoạt động ổn định, bạn cần đảm bảo thực hiện chứa trong tủ chiếm từ 70% đến 80% không gian. Đồng thời, giữa từng gói thực phẩm cần phải có khoảng cách nhất định giúp khí lạnh trong tủ lưu thông tốt hơn.
 • Không mở tủ nếu không cần thiết: Nếu không cần thiết, bạn không nên mở cửa sổ liên tục. Vì khi đó để bù đắp lượng nhiệt thoát ra ngoài, tủ phải chạy nhiều hơn. Tự nhiên lượng điện tiêu thụ nhiều hơn bình thường.
 • Không chứa thực phẩm nóng trong tủ: Người dùng không chứa thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh. Bởi khi đó đó, hệ thống phải vận hành tích cực hơn để cung cấp đổi nhiệt làm mát thực phẩm. Ngoài ra, hơi nóng từ thực phẩm còn có thể tạo một màng sương mù tập quanh thành tủ gây mùi khó chịu.
 • Vệ sinh thành tủ định kỳ: Khi nhận thấy tuyết bắt đầu bám dày trên thành tủ, bạn cần làm sạch lớp tuyết này ngay.

Có nên tự sửa tủ lạnh tại nhà không?

Tự sửa tủ lạnh tại nhà không hề dễ nếu bạn không am hiểu kỹ thuật điện lạnh và trang bị dụng cụ chuyên dụng. Do đó, giải pháp tốt nhất khi gặp vấn đề hỏng hóc tủ lạnh là bạn liên hệ với bên cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội đều có rất nhiều đơn vị chuyên nhận trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà. Chi phí cho mỗi lần sửa như vậy cũng không cao lắm. Vì thế thay vì tự vất vả mày mò sửa chữa, bạn chỉ việc đơn giản gọi đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp như Điện Máy Phúc Thịnh.

Bảng báo giá sửa tủ lạnh giá rẻ uy tín tại nhà Phúc Thịnh

Khi chiếc tủ lạnh đang dùng nếu bị hỏng không hoạt động được. Quý khách thường hay thắc mắc giá sửa tủ lạnh bao nhiêu tiền và thời gian bảo hành bao lâu. Sau đây Công Ty Phúc thịnh gởi quý khách bảng giá sửa tủ lạnh như sau:

Phụ tùng thay thế ĐVT Đơn giá (Vật tư + công)
Thay sò lạnh Con 580.000đ – 800.000đ
Thay sò nóng Con 580.000đ – 800.000đ
Thay điện trở xả đá Cái 580.000đ – 800.000đ
Thay timer xả đá Ống 580.000đ – 800.000đ
Thay thermostat Cái 580.000đ – 800.000đ
Sửa board xả tuyết Cái Liên hệ
Thay cảm biến Cái 580.000đ – 800.000đ
Thay rơ le bảo vệ block Cái 580.000đ – 800.000đ
Thay ron cửa tủ Mét Liên hệ
Thay roong cửa Mét Liên hệ
Quạt dàn lạnh Cái 580.000đ – 800.000đ
Thay block Cái Liên hệ
Sửa Board tủ lạnh Cái  Liên hệ
 • Ghi chú: dịch vụ sửa chữa + thay thế linh kiện hóa đơn có thời gian bảo hành từ 3 – 6 tháng
 • Bảng giá sửa chữa và vật tư trên có thể thay đổi phụ thuộc:
 • Hãng tủ lạnh (LG, SamSung, Toshiba, Hitachi …)
 • Loại tủ lạnh ( Đóng tuyết, không đóng tuyết…)
 • Địa điểm ( gần trung tâm hoặc vùng ven)
 • Thời gian sửa ( ngày thường, ngày chủ nhật, ngày lễ hoặc giờ hành chính hay ngoài giờ …)

Quy Trình Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Khu Vực TP HCM Như Sau :

 1. Tiếp nhận thông tin lỗi tủ lạnh từ khách hàng
 2. Đánh giá sơ bộ sự cố và nguyên nhân cho khách hàng, báo giá chi phí sơ bộ cho khách hàng
 3. Tiến hành đến nhà kiểm tra , giải thích thông báo chính xác lỗi và nguyên nhân , báo giá chính xác chi phí sửa và thay thế linh kiện cho khách hàng.
 4. Sau khi khách hàng đồng ý , kĩ thuật viên sẽ tiến hành sửa tủ lạnh tại nhà
 5. Kiểm tra lần cuối ,chạy thử 30 Phút , nghiệm thu và ghi phiếu báo hành dịch vụ bàn giao cho khách.

Điện Máy Phúc Thịnh – sửa tủ lạnh tại nhà quanh khu vực TPHCM 

Điện Máy Phúc Thịnh chuyên nhận sửa tủ lạnh điện tử inverter tại nhà quanh khu vực TPHCM. Chúng tôi tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành nghề, đã có kinh nghiệm nhiều năm, hiểu về kỹ thuật điện lạnh. Anh em kỹ thuật viên tại Phúc Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ khắc phục mọi sự cố liên quan đến thiết bị điện lạnh tại gia.

Sửa tủ lạnh - Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM 

Sửa tủ lạnh – Điện Máy Phúc Thịnh sửa tận nhà, quanh khu vực TPHCM

Điện Máy Phúc Thịnh cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa tại gia nhanh chóng, giá cả minh bạch cạnh tranh. Có nghĩa sau khi nhận được cuộc gọi của quý khách hàng, kỹ thuật viên của chúng tôi thiết lập tức tận địa điểm khách đã cung cấp. Tất cả dịch vụ sửa chữa đều báo giá cụ thể, khách hàng có thể dễ dàng tham khảo trên website https://dienmayphucthinh.com/.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe những góp ý của khách hàng để tạo được thương hiệu Phúc Thịnh như hôm nay. Nhân viên sẽ cố gắng làm khách hàng hài lòng với những phương án sửa chữa đưa ra, mang đến chất lượng tốt nhất, tin cậy lâu dài

Vậy khi cần sửa tủ lạnh tận nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp, bạn hãy tin tưởng lựa chọn dịch vụ sửa chữa của Điện Máy Phúc Thịnh. 

Địa Chỉ Công Ty Điện Máy Phúc Thịnh

 •  Trụ sở chính: 60 Hiệp Bình P. Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức, TP.HCM
 •  Chi nhánh quận bình thạnh: 442/19 Nơ Trang Long P13 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Chi nhánh quận gò vấp: 438/12 Dương Quãng Hàm P5 Quận gò vấp, TP.HCM
 • Chi nhánh quận tân bình: 1/22 Cù Chính Lan Phường 13 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Chi nhánh quận 7: 529/21 Huỳnh Tấn Phát Quận 7, TP.HCM
 • Chi nhánh quận 8: 231/2 Cao Lỗ P13 Quận 8, TP.HCM
 • Chi nhánh quận 5: 213 Trần Hưng Đạo P2 Quận 5, TP.HCM
 • Tổng đài: 028.668.22445 – 668.23445 – Hotline : 0905.65.24.25 – 0979.25.24.25
 • Website: https://dienmayphucthinh.com
Sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp, uy tín nhất | Bảng Giá vào lúc: Tháng Mười Hai 5th, 2021 bởi Phùng Hữu Quốc Thành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979252425